Sự khác nhau giữa CB chống giật 2 pha và CB chống giật 3 pha

Trong hệ thống điện, những thiết bị hỗ trợ điện và bảo vệ người dùng điện luôn đóng vai trò rất quan trọng. Không những bảo vệ mạch điện của bạn luôn trong trạng thái an toàn. Mà còn bảo vệ tính mạng của bạn tránh những rủi ro không ngờ tới. Trong những thiết bị đó, không thể không kể đến các loại CB chống giật. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều loại CB như CB chống giật 2 pha, CB chống giật 3 pha. Vậy CB chống giật 2 pha và 3 pha có những điểm nào khác nhau ? Nên dùng loại CB chống dòng rò nào thì phù hợp ? Bài viết sau đây sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc của bạn.

Sản phẩm CB chống giật Doepke

Phân biệt CB 2 pha và CB 3 pha

CB 2 pha và CB 3 pha có sự khác nhau như thế nào ? Khái niệm cụ thể của chúng là gì ? Công dụng khác biệt ra sao ? Đầu tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu về khái niệm của CB chống giật 2 pha và 3 pha.

CB chống giật 2 pha là gì

CB chống giật 2 pha: MCB gồm có 2 dây (1 dây pha và 1 dây trung tính) loại này thường được sử dụng nhiều trong hệ thống mạng điện dân dụng và trong mạch điều khiển. Hình dạng bên ngoài thông thường là dạng khối. Dãy điện áp nằm trong khoảng từ 220 – 240VAC.

CB chống giật 2 pha Doepke

Ngoài ra còn có MCB 2 cực (2 dây pha) loại này được dùng phổ biến trong công nghiệp. Điện áp loại nằm trong khoảng từ 380 – 415VAC. Được dùng trong cuộn dây contactor hay máy biến áp 2 đầu dây. Những loại MCB 2 pha 2 cực ít được sử dụng rộng rãi. Khi gặp sự cố dòng sự cố lên tới Icu = 100kA. 

CB chống giật 3 pha là gì 

CB chống giật 3 pha cũng có chức năng như các loại CB khác cũng như CB chống giật 2 pha, nhưng loại CB chống dòng rò này được ứng dụng phổ biến trong công nghiệp, các nhà máy,… những nơi chủ yếu sử dụng nguồn điện 3 pha.

CB chống giật 3 pha Doepke

Nguyên lý hoạt động CB chống giật 3 pha là khi dòng điện khác nhau quá ngưỡng phổ biến là 15mA và 30mA, CB sẽ ngắt tải và không có bất cứ sự hoạt động nào của dòng điện.

Nên mua CB chống giật loại nào tốt

Theo bạn một chiếc CB chống giật như thế nào là tiêu chuẩn và có chất lượng tốt ? Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn về câu hỏi trên thì sau đây CB Chống giật sẽ gợi ý cho bạn những thông tin hữu ích nhất chiếc CB chống giật chất lượng được thị trường người tiêu dùng Việt yêu thích và phản hồi tích cực. Đó là sản phẩm CB chống giật Doepke của Công ty TNHH H&F Consulting

Sản phẩm Aptomat chống dòng rò của Công ty TNHH H&F Consulting

Về thương hiệu

Thương hiệu thiết bị điện Doepke hiện đang được người tiêu dùng Việt đánh giá cao về chất lượng, và độ bền vượt trội. CB chống giật Doepke là sản phẩm công nghệ đến từ Đức. Người tiêu dùng luôn cảm thấy yên tâm về chất lượng, hiệu quả, độ nhạy bén và đảm bảo an toàn cho mạch điện, thiết bị điện cũng như chính sự an toàn của người sử dụng.

Về chức năng bảo vệ an toàn

 • Loại bỏ rủi ro điện giật chết người, chập, cháy, nổ, rò rỉ điện, mang lại cảm giác an toàn cho người sử dụng.
 • Bảo vệ an toàn chống giật, rò rỉ điện không bị giật.
 • Bảo vệ quá tải, bảo vệ nhiệt, chống cháy nổ.
 • Chống sét lan truyền, Bảo vệ điện áp thấp, chống phát tia lửa điện, bảo vệ mạch.

Về tuổi thọ của sản phẩm

Chiếc aptomat chống giật Doepke có tuổi thọ được thiết kế lên đến 15 năm. Bên cạnh đó CB chống giật Doepke còn có khả năng tăng tuổi thọ thiết bị 100%, tiết kiệm điện thêm 10%. 

Ứng dụng của CB chống giật doepke dùng trong gia đình, văn phòng, nhà máy … 

CB chống giật Doepke là một sản phẩm lần đầu tiên có mặt tại VN. Được nhập và phân phối bởi Công ty TNHH H&F Consulting. Thiết bị này có nhiều ứng dụng hữu ích cần phải có trong gia đình, văn phòng, nhà máy,… như :

 • Chống dòng rò.
 • Chống chập, chống quá tải.
 • Thiết bị điện hoạt động trong nước không có dòng rò.
 • Bảo vệ thiết bị điện trong nước.
 • Nền nhà chỉ cần đạt 70kA thì có thể đi chân trần chạm dây lửa.
 • Tăng tuổi thọ tất cả thiết bị trong gia đình.
 • Tiết kiệm 5-7% điện tiêu thụ.

Thông tin liên hệ 

Để mua Aptomat chống giật Doepke chính hãng và uy tín và độc quyền duy nhất. Quý khách có thể đặt hàng trực tiếp trên địa chỉ website: chongdiengiat.vn.

Hoặc liên hệ với Công ty TNHH H&F Consulting của chúng tôi theo 

Hotline: 0921.78.00.78

Email: hotro@chongdiengiat.vn

FanPage: CB Chống điện giật