Nguyên nhân và cách chống rò điện đơn giản nhưng ít người biết

Rò điện là 1 trong những nguyên nhân chính gây ra các tai nạn điện và cháy nổ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ nguyên nhân cũng như cách chống rò điện. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân phổ biến gây ra rò rỉ điện và cách phòng ngừa hiệu quả nhé!

Tình trạng rò rỉ điện đang xảy ra thường xuyên

Tình trạng rò rỉ điện đang xảy ra thường xuyên

Những nguyên nhân phổ biến gây ra rò rỉ điện 

Rò điện là hiện tượng mất điện áp ổn định gây ra sự ngắt điện, giảm hiệu suất hoạt động và thậm chí gây cháy nổ. Nguyên nhân gây rò rỉ điện có thể đến từ nhiều yếu tố khác nhau như:

 • Sử dụng thiết bị điện kém chất lượng, không được kiểm định chất lượng. Đặc biệt là các thiết bị điện không rõ nguồn gốc, sẽ làm tăng nguy cơ rò điện.
 • Sử dụng quá nhiều thiết bị điện cùng lúc gây ra tình trạng quá tải và dẫn đến rò điện. 
 • Không bảo trì thiết bị điện định kỳ lâu ngày dẫn đến xuống cấp gây rò điện
 • Khi lắp đặt, sửa chữa các thiết bị điện không đúng cách có thể dẫn đến rủi ro rò điện.
 • Các thiết bị điện được đặt trong môi trường ẩm ướt cũng có thể gây rò điện.
Những nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng rò rỉ điện

Những nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng rò rỉ điện

Aptomat chống giật có lợi ích gì?

Aptomat (còn gọi là CB) được thiết kế để bảo vệ an toàn cho người sử dụng và các thiết bị điện khác khi tiếp xúc với dòng điện rò. Là một thiết bị bảo vệ quan trọng trong hệ thống điện, cách chống rò điện của CB có thể mang lại những gì?

 • Bảo vệ an toàn cho người sử dụng khi tiếp xúc với dòng điện. Trực tiếp hay gián tiếp thì khi dòng điện chạy qua cơ thể người đều có thể gây nguy hiểm. Aptomat sẽ ngắt kết nối điện, giảm thiểu nguy cơ gây tổn thương cho người sử dụng.
 • Ngăn ngừa các sự cố điện, bảo vệ thiết bị điện. Dòng điện rò chạy qua các thiết bị điện có thể gây hư hỏng và cháy nổ. Aptomat sẽ ngắt kết nối điện để ngăn ngừa sự cố này xảy. Điều này sẽ giúp giảm chi phí sửa chữa và thay thế thiết bị điện không đáng có.
 • Đáp ứng các quy định về an toàn điện. Aptomat chống giật là 1 yêu cầu bắt buộc trong các quy định về an toàn điện hiện nay. Sử dụng CB chống giật đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn điện cần thiết và giúp tránh các sự cố xảy ra bởi dòng điện rò.
 • Ngoài ra, 1 số sản phẩm Aptomat còn có khả năng chống tích điện do sét đánh, giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả điển hình là Aptomat chống giật Doepke.
Lợi ích từ việc lắp đặt Aptomat

Lợi ích từ việc lắp đặt Aptomat

Khi nào nên lắp Aptomat chống giật ?

Nhu cầu sử dụng đồ điện ngày càng tăng dẫn đến quá tải điện gây hại tới mạng lưới điện. Việc Aptomat được lắp đặt trong tất cả các hệ thống điện là 1 cách chống rò điện hiệu quả. Vậy khi nào nên lắp thiết bị là phù hợp nhất?

 • Sử dụng đồ điện công suất cao như lò vi sóng, bếp từ, tủ lạnh, máy lạnh,… 
 • Hệ thống điện phức tạp tại khu công nghiệp, trung tâm thương mại,…
 • Các khu vực môi trường ẩm ướt, gần nguồn nước,…
Khi nào nên lắp đặt Aptomat

Khi nào nên lắp đặt Aptomat

Giá Aptomat chống giật trên thị trường bao nhiêu?

 Aptomat trên thị trường có thể khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu, chất lượng và mức độ bảo vệ của sản phẩm. Trên thị trường hiện nay có 2 loại phổ biến nhất là:

 • CB chống giật 2 pha: có giá từ khoảng 500.000 đồng đến 4.000.000 đồng.
 • CB chống giật 3 pha: có giá từ khoảng 700.000 đồng đến 5.000.000 đồng.

Cần lưu ý rằng giá Aptomat phụ thuộc vào cấp độ bảo vệ và độ nhạy của thiết bị. Các sản phẩm cao cấp hơn thường có giá cao hơn nhưng mang lại độ an toàn và chính xác cao hơn trong việc bảo vệ hệ thống điện. Nên tìm hiểu kỹ về sản phẩm để đảm bảo chất lượng và độ an toàn mà nó mang lại.

Giá cả Aptomat phụ thuộc cấp độ bảo vệ và độ nhạy

Giá cả Aptomat phụ thuộc cấp độ bảo vệ và độ nhạy 

Mua Aptomat loại nào tốt nhất hiện nay?

Aptomat chống giật Doepke được sản xuất với các tính năng tiên tiến như độ nhạy cao, khả năng kiểm soát tải và khả năng chống giật. Sản phẩm được sử dụng đa dạng trong các hệ thống điện gia đình, thương mại và công nghiệp. Dòng CB chống giật Doepke được sản xuất theo các tiêu chuẩn chất lượng cao, đã được thử nghiệm và kiểm định an toàn. Với công nghệ đến từ Đức lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, trên thị trường hiện có 2 dòng sản phẩm:

 • CB chống giật 2 pha: có giá 3.900.000 đồng.
 • CB chống giật 3 pha: có giá 4.900.000 đồng.

Giá thành sản phẩm có thể cao hơn so với 1 số sản phẩm khác trên thị trường nhưng Doepke đáp ứng hoàn toàn các yêu cầu về độ an toàn và chất lượng của các ứng dụng điện khác nhau. Các sản phẩm tại Doepke có nhiều mức độ bảo vệ khác nhau phù hợp với nhiều ứng dụng khác nhau.

Aptomat chống giật Doepke mang đến an toàn cho khách hàng

Aptomat chống giật Doepke mang đến an toàn cho khách hàng

Tổng kết

Tóm lại, Aptomat chống giật nên được lắp đặt trong tất cả các hệ thống điện để bảo vệ an toàn cho người sử dụng và các thiết bị điện khác đặc biệt là các khu vực có nguy cơ cao về tai nạn điện. Hãy sở hữu Aptomat chất lượng để bảo vệ gia đình và vật dụng điện thật tốt tại Aptomat chống giật Doepke.